Top những món ăn “đường phố” Hàn hấp dẫn thực khách nhất

11 26, 2013 Lượt xem: 2718

Ẩm thực Hàn phong phú, đa dạng, cuốn hút nhiều bạn trẻ từ những bộ phim thần tượng với những món ăn đặc trưng như: cơm trộn, bánh gạo, xiên que… Tại Hàn, không khó để tìm thấy một quầy hàng bán đồ ăn vặt, nhất là khi về đêm. Nếu có dịp tới Hàn Quốc, bạn không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức những thức quà vặt hấp dẫn khắp các nẻo đường.
 
1.     Dakkochi
 
Dakkochi chỉ đơn giản là những xiên thịt gà nhưng lại thu hút thực khách bởi lớp  sốt tương ớt cay nồng đậm chất Hàn phủ đều khắp xiên thịt và mùi thơm đặc trưng của món nướng. Đường phố Hàn về đêm, nhất là những đêm đông lạnh giá, bạn khó mà cưỡng lại nổi những quầy hàng Dakkochi thơm phức này. Hiện nay Dakkochi đã trở thành “món nhậu” cùng rượu soju nổi tiếng.
 
 
2.     Cơm trộn
 
Chắc hẳn, ai yêu thích bộ phim “ngôi nhà hạnh phúc” thì không thể không chú ý tới món cơm trộn vô cùng thú vị. Một phần cơm trộn bao gồm cơm, kimchi, trứng ốp la, rong biển, xúc xích… Tất cả trộn chung lại với nhau, quện hòa tạo thành vị rất độc đáo.
 
 
Hiện nay ở Sài Gòn có rất nhiều quán, nhà hàng bán món cơm trộn và được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu chưa có dịp qua Hàn, các bạn có thể thưởng thức tại quán Kimchi Kimchi với giá chỉ 69.000đ/phần, các món ăn kèm là miễn phí thêm.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Kimchi Kimchi112 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 
3.     Hotteok
 
Hoteok là món ăn đặc trưng trong những ngày đông lạnh ở xứ “Kim Chi”. Đây là món bánh nướng được làm từ bột bắp ủ lên men, nhồi với đường nâu và đậu phộng xay nhuyễn. 
 
 
Món này thưởng thức khi còn nóng mới cảm nhận hết được cái ngon của bánh. Mùa đông món Hotteok bán rất đắt khách.
 
4.     Tteokbokki
 
Tteokbokki là món bánh gạo đặc trưng của người Hàn Quốc, từng được xem là “sơn hào hải vị” của hoàng gia ngày xưa. Tteokbokki được làm từ gạo nếp, nấu chung với thịt, trứng, tương ớt cay dậy mùi thơm ngon. Có quầy hàng đem chiên bánh gạo, xiên thành que rồi rưới sốt chua cay lên, thơm ngon khó cưỡng lại.
 
 
5.     Soondae
 
Món ăn này có họ hàng với món dồi huyết của Việt Nam. Món Soondae này là một trong những món ăn cổ nhất Hàn Quốc được lưu lại đến ngày nay. Soondae được làm từ tiết bò, miến, hành, tỏi…có thể thay bằng khoai lang, rau, hoặc gạo, đem hấp cách thuỷ đến khi dậy mùi đặc trưng thì ăn được. Món ăn luôn được giữ nóng và ăn kèm sốt cay, gan luộc, phổi luộc, vô cùng hấp dẫn về đêm tại Hàn.
 
 
6.     Bungeoppang
 
Món ăn hấp dẫn có hình cá chép này thu hút thực khách bởi bột mì giòn giòn bên ngoài, hỗn hợp nhân thơm phức bên trong. Bạn có thể chọn nhân đậu đỏ ngọt lịm quyến rũ, hoặc nhân thịt bò, thịt xông khói thơm ngon bổ dưỡng.
 
 
7.     Gamja-dog
 
Đây là món ăn khá phổ biến của người Mỹ, được người Hàn Quốc khéo léo biến tấu thành món ăn nhanh đặc trưng khắp các nẻo đường. Xúc xích được bọc một lớp bột cùng khoai tây cắt khúc chiên vàng ruộm trông rất bắt mắt. Bạn có thể cầm cây xiên que “lạ” này, vừa thưởng thức hương vị thơm ngon đặc biệt, vừa đi bộ dạo ngắm thành phố chắc hẳn sẽ vô cùng thú vị.
 

 

 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Thu Trang

 

Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!