Thần dược từ vỏ trái cây ngừa bệnh ung thư mà bạn thường bỏ qua

Ti Nguyễn 05 28, 2015 Lượt xem: 4501

Bạn sẽ không ngờ rằng những loại vỏ trái cây quen thuộc mà bạn thường hay vứt bỏ đi lại có tác dụng giúp bạn tránh xa các căn bệnh ung thư, vừa đơn giản vừa hiệu quả cho sức khỏe của bạn. 
 
1. Táo 
 
 
Vỏ táo chứa nhiều hợp chất chống ung thư phytochemical hơn phần ruột. Nó còn chứa lượng chất chống oxy hóa tới hơn 87% trong cả quả. Nghiên cứu cho thấy rằng cả quả táo có tác dụng mạnh hơn trong điều trị các tế bào ung thư so với quả táo gọt vỏ.
 
2. Cam
 
 
Vỏ cam có mùi rất thơm. Bên cạnh đó, nó còn chứa hợp chất chống ung thư và tangeretin nobiletin. Tangeretin và nobiletin là loại chất dinh dưỡng được gọi là flavonoid thực vật.
 
 
Vỏ cam cũng chứa d-limonene, một hợp chất giúp bảo vệ da khỏi ung thư bằng cách vô hiệu những tác hại của tia UV. Nhưng chỉ nên lấy phần vỏ có màu cam, bởi phần trắng rất cay và đắng.
 
3. Bưởi
 
 
Vỏ bưởi chứa hợp chất mang tên limonene đây là một dạng tinh dầu có khả năng chống lại nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm như ung thư ruột hoặc ung thư vú.
 
4. Nho
 
 
Trong vỏ quả nho có chất resveratrol dồi dào tác dụng cho việc kháng khuẩn, chống nấm mốc và nhiễm trùng ở trẻ.
 
5. Bơ
 
 
Bơ có tác dụng trong việc phòng ngừa ung thư thận, ung thư vú, ung thư vú... Ngoài ra ăn bơ còn giảm cholesterol, giúp sáng mắt.
Không chỉ vậy, vỏ bơ rất có lợi cho da. Áp mặt trong vỏ bơ lên mặt, xoa nhẹ cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mịn màng hơn.
 
6. Cà chua
 
 
 
Lycopene trong vỏ cà chua là chất chống oxy hóa mạnh nhất được tìm thấy trong các chất tự nhiên, có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện khả năng miễn dịch, ngừa ung thư.
 
 
 
Ngoài ra, vỏ cà chua da còn giúp bảo vệ đường ruột.
 
7. Lựu
 
 
Bên cạnh đó còn những loại vỏ trái cây có tác dụng vàng vỏ lựu có tác dụng tuyệt vời trong việc chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sắc đẹp. Vỏ lựu có thể chống lại mụn trứng cá, mụn nhọt, phát ban, rụng tóc và ngăn ngừa gàu.
Hơn nữa, vỏ lựu còn chống lại các bệnh về tim, đau cổ họng, giúp xương chắc khỏe, bảo vệ răng miệng và sức khỏe đường ruột.
 
8. Chuối
 
 
Hầu như chùng ta đều loại bỏ vỏ chuối khi ăn. Nhưng thực ra vỏ chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng đáng ngạc nhiên. Nó chứa vitamin B6, B12, magiê và kali.
 
Hợp chất này làm tăng mức độ serotonin trong não. Serotonin là một nội tiết tố giúp ngăn ngừa áp lực và giảm nguy cơ trầm cảm.
Bạn có thể ăn vỏ chuối tươi hoặc luộc trong vài phút. Hoặc chỉ cho thêm vỏ vào sinh tố giúp bạn ăn dễ và ngon hơn.
 
9. Dưa hấu
 
 
Vỏ dưa hấu thậm chí còn có nhiều dinh dưỡng hơn ruột. Vỏ màu xanh lục hoặc màu trắng của dưa hấu có chứa axit amin citruline.
Hợp chất này làm giãn nở các mạch máu để cải thiện lưu thông máu. Nó cũng bảo vệ bạn khỏi đột quỵ bằng cách ngăn ngừa cục máu đông.
 
Ti Nguyễn (Sưu tầm)
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!