Tập hợp 9 món bún cá ở Sài Gòn “ăn mãi không chán”

Ti Nguyễn 05 20, 2015 Lượt xem: 4885

Sài Gòn là nơi tập hợp những món ngon từ mọi miền, trong đó có món bún cá thơm ngon, hấp dẫn “ăn mãi không chán” với nhiều màu sắc và hương vị khác nhau từ nhiều vùng miền đã tạo nên màu sắc trong nền ẩm thực Sài Gòn thêm phong phú.

1. Bún cá thìa là

Bát bún cá thì là như một bức tranh màu sắc hài hòa với sắc vàng của cá, đỏ của cà chua, vàng của cần nước, xanh của thì là... cùng hương thơm thoang thoảng khiến người ăn thích mê khi thưởng thức.

2. Bún cá rô đồng

Sự biến tấu của thịt cá rô đồng trong món bún cá rô đồng mang đến cho thực  khách những trái nghiệm khác nhau về loại cá "lắm xương".

3. Bún cá ngừ

Để làm món bún cá ngừ rất đơn giản, cá ngừ cắt khúc, nấu cùng cà chua, gia vị, dầu ăn trong khoảng 30 phút là bạn có thể thưởng thức món bún cá ngừ hấp dẫn, thơm ngon này.

4. Bún mắm

Bún mắm là biến tấu của món mắm kho thường ăn với cơm của người Nam bộ. Nước dùng được nấu từ hai loại mắm cá. Món ăn này lại không được lòng những ai không chịu được mùi nặng.

5. Bún cá dầm

Bún cá dầm là món ăn bình dị của thành phố biển Nha Trang. Nguyên liệu chính của món bún này là các loại cá có kích thước lớn, ít xương như cá thu, cá cờ... Luộc chín cá, tách lấy thịt. Hầm nước luộc cá với một ít cá nhỏ tỏng khoảng một giờ, lọc xương, nêm nếm vừa miệng thành nước dùng.

6. Bún num bo chóc

Có nguồn gốc từ Campuchia, num bò chóc là tên gọi của một loại bún cá nổi tiếng của người dân xứ chùa tháp. Bát bún với màu vàng đặc trưng của nghệ, điểm xuyết bên trong là màu xanh của đậu đũa, màu tím của bông súng làm nổi bật lên những lát cá lóc có màu trắng tươi ngon, cùng nước lèo dậy mùi thơm làm cho thực khách không thể cưỡng lại được.

7. Bún chả cá miền Trung

Sài Gòn có ba loại bún chả cá đến từ ba tỉnh khác nhau là Nha Trang, Quy Nhơn và Đà Nẵng. Về cơ bản, ba loại này giống nhau về nguyên liệu, thành phần. Điểm khác biệt nằm ở cách trang trí, hương vị món ăn.

8. Bún cá miền Tây

Bún cá miền Tây là tên gọi chung của món bún cá đến từ ba tỉnh Châu Đốc, Kiên Giang và Hà Tiên. Gọi là bún cá song món ăn này không chỉ có cá mà còn có nhiều loại hải sản (tôm, mực), thịt heo quay.

9. Bún cá Hải Phòng

Món bún chỉ có rau, bún, cá và nước dùng chua nhẹ, bún cá Hải Phòng là món đổi bữa tuyệt vời cho ngày nắng hay những ngày chán thịt.

Ti Nguyễn (Tổng hợp)

 

Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!