Những món ăn “kinh dị” bậc nhất ở Châu Á

06 25, 2014 Lượt xem: 3662

Thế giới ẩm thực đa dạng, phong phú và luôn dành chỗ cho những món ăn “độc nhất vô nhị” nhất mà bạn khó có thể tưởng tượng được. Tuy văn hóa mỗi nước mỗi khác nhưng cũng phải công nhận rằng có những món ăn mà chỉ mới nhìn thấy thôi bạn đã không dám nếm thử rồi, chỉ khi cần thêm một chút can đảm thử một lần bạn sẽ cảm thấy chúng là những món không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng nữa đấy!
 
Nhện chiên – Campuchia
 
Nhện chiên là một trong những món khá quen thuộc và được bày bán rộng rãi tại các vỉa hè hay các khu chợ tại Campuchia.
 
 
Những con nhện đen này khá to, cỡ khoảng ngón chân cái người lớn, thân màu đen tuyền và đầy lông, trông khá “ghê rợn”. Thế nhưng, sau khi đã được chế biến chúng lại trở thành một món ăn béo ngọt vô cùng hấp dẫn. Cầm một chú nhện vừa được chiên giòn còn đang bốc khói, cho vào miệng nhai, vị beo béo, ngọt thơm của đầu và thân nhện hòa lẫn cùng vị béo ngậy của phần ruột cứ lan tỏa dần và càng thấm vào vị giác, tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời khó cưỡng lại.
 
 
Súp bọ cạp – Trung Quốc
 
Là món ăn truyền thống của người dân miền nam Trung Quốc, súp bọ cạp khá lạ miệng, bổ dưỡng và được chế biến rất cầu kỳ. Thịt bọ cạp giòn, hương vị trầm ấm và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thế nhưng, không phải ai cũng có đủ can đảm để nếm thử món ăn này vì lo sợ chúng còn độc, song sau khi chế biến, chất độc trong bò cạp đã “tự động” tiêu biến hết và chỉ còn lại hương vị béo bùi của thịt bọ cạp mà thôi. 
 
 
 
Món mì Odori don – Nhật Bản
 
Odori-don là tên gọi của món mì gạo mực nổi tiếng tại các nhà hàng sang trọng ở Nhật. Ấn tượng đầu tiên của bát mì chính là chiếc xúc tua mực còn sống được đặt ngay trên bát kèm thêm những lát đầu mực tươi nguyên. Nhưng điều bất ngờ thật sự xảy ra khi người chế biến bắt đầu cho nước tương vào bát mì, những chiếc xúc tua như được “sống dậy”, chúng bắt đầu ngoe nguẩy và “nhảy múa” trong bát mì và màn “trình diễn” sẽ kết thúc trên đôi đũa của vị khách nào gan dạ nhất.
 
 
 
Món Hashima – Singapore
 
Hashima là món tráng miệng khá được ưa chuộng ở đất nước Singapore và có nguyên liệu chính là ống dẫn trứng của ếch được phơi khô. Món này có thể được nấu chung với hạt sen và táo đỏ giống như nấu chè, được dùng như một món tráng miệng hay để ăn chơi.
 
 
 
Tuy có nguyên liệu khá “kinh dị” nhưng đây là một món ăn rất tốt cho thận và phổi. Nhiều người còn ví món này chính là nước yến ngân nhĩ để thể hiện giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của món ăn.
 
Cá đuối lên men - Hàn Quốc
 
Nếu những món ăn trên “kinh dị” ngay từ cái nhìn đầu tiên thì món cá đuối lên men của Hàn Quốc lại gây ấn tượng mạnh bởi mùi vị được ví như mùi hôi thối ở các nhà vệ sinh. Để chế biến được món này, người ta sẽ để nguyên con cá đuối vừa đánh bắt về vào trong ngăn đá tủ lạnh và để chúng tự lên men trong vòng 1 tháng. Khi dùng được, món ăn sẽ tỏa ra mùi đặc trưng giống như mùi nước tiểu, làm “ghê sợ” cho bất kì ai mới lần đầu thưởng thức món ăn này.
 
 
 
Khi ăn, cá đuối được xắt thành từng lát mỏng và ăn sống, cá đuối lên men với dư vị dẻo dai, thịt xốp, sụn cưng cứng mang lại cảm giác ngon tuyệt cho người dùng.
 
 
 
Trứng vịt lộn – Việt Nam
 
Một trong những món ăn “kinh dị” nổi tiếng thế giới không thể không nhắc đến đó chính là món trứng vịt lộn ở Việt Nam. Đối với người Việt, đây là một món ăn khá quen thuộc và bổ dưỡng bởi trứng có chứa khá nhiều chất đạm cùng những vi chất có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ can đảm để thưởng thức món trứng đã hình thành đủ lông cánh và các bộ phận khác của chú vịt con. Nhiều người cho rằng món ăn này rất man rợ và kinh khủng vì ăn trứng vịt lộn không khác gì chúng ta đang ăn một phôi thai đã hoàn chỉnh, song những người đã từng thưởng thức cũng phải công nhận rằng khó có thể cưỡng lại được vị bùi béo hấp dẫn của món trứng này.
 
 
 
Mỗi món ăn cho dù có “kinh dị” thế nào thì nó cũng là một nét văn hóa ẩm thực rất đặc trưng cho mỗi quốc gia, vì thế nên nếu có dịp đến thăm một quốc gia nào, bạn đừng ngần ngại tìm hiểu và nếm thử những món ăn “kinh dị” nhưng ngon tuyệt này vì đó sẽ là một trải nghiệm cực kỳ thú vị dành cho bạn đấy!
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Tuyết Ngân
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!