Những món ăn khiến bạn “khó thở”

07 08, 2014 Lượt xem: 2063

Ngoài những món ăn có mùi hương quyến rũ, hấp dẫn thì cũng có những món ăn khiến bạn phải lấy tay che mũi hoặc ngay lập tức tránh xa. Không riêng gì nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam cũng có rất nhiều món ăn có hương vị “kinh điển” như thế.
 
Cùng điểm qua những món ăn tuy có hương thơm “kinh khủng” nhưng lại rất đặc biệt này nhé!
 
 
Đậu phụ thối
 
 
Một món ăn nổi tiếng ở các chợ đêm của Trung Quốc, Đài Loan và Đông Nam Á, cái tên “đậu phụ thối” đã nói lên tất cả về món ăn này.
Đậu phụ tươi được cho vào hỗn hợp để muối gồm sữa tươi lên men, thịt, rau và có thể thêm hải sản. Sau đó, người ta để lâu đến khi bị thối và bắt đầu xuất hiện những con giòi ở trong đó, thậm chí một số người thích món ăn này còn phải thừa nhận là nó có mùi giống với rác thối lâu ngày hoặc là phân.
 
 
Đây là một món ăn đường phố phổ biến và có rất nhiều người vẫn “ghiền” mùi hương đặc biệt này. Tại Việt Nam, đậu phụ thối tuy không phổ biến nhưng cũng là một đặc sản được nhiều người sành ăn tìm kiếm.
 
Sầu riêng
 
 
Sầu riêng là loại trái cây “vua” ở miền Nam có hàm lượng dinh dưỡng, giá trị kinh tế cao và là món trái cây yêu thích của rất nhiều người. Tuy nhiên, với hương thơm rất “nồng nàn” và “đặc trưng” vẫn có khá nhiều người phải “bịt mũi” hoặc không thích. Đặc biệt, với du khách nước ngoài chưa từng ăn thì đây là loại trái cây có mùi kinh dị nhất mà họ từng biết.
 
Các loại mắm 
 
 
 
Có thể nói Việt Nam từ thời xa xưa đã là vương quốc của các loại mắm. Rất nhiều loại mắm đã được sáng tạo ra bởi những người nông dân hay dân chài như mắm nêm, mắm phệt, mắm ruốc, mắm tôm đến các loại mắm lóc, mắm sặc, khô mắm, khô mặn... Mỗi loại mắm có những hương vị đặc trưng riêng rất dễ nhận biết. Mắm có thể được chế biến bằng cá sống, cá khô, từ cả các loại sò hến, tôm cua hoặc trái cây như quả điều làm nước mắm chay.
 
Nậm Pịa của Tây Bắc
 
 
Đây là món ăn rất đặc trưng của vùng Tây Bắc, trong món ăn này “pịa” là phần non nằm giữa đoạn dạ dày và ruột già của trâu, bò, dê được ướp gia vị và cho thêm nội tạng của các loài vật ăn cỏ bao gồm dạ dày, tiết, lòng, tim gan.., đem ninh nhừ. 
 
 
Món nậm pịa được bưng ra có màu nâu đặc sền sệt và mùi hương rất khó ngửi. Tuy nhiên, càng ăn thì càng thấm cả mùi lẫn vị ngọt của thịt và hương vị đặc trưng của nội tạng đi kèm, kích thích được rất nhiều vị giác ở lưỡi. Khuyến cáo đối với những ai có bao tử không khỏe thì món này ăn nên hạn chế.
 
Những món ăn “nặng mùi” này tuy có vẻ “khó nuốt” với nhiều người nhưng lại là món khoái khẩu đối với những ai muốn trải nghiệm cảm giác thú vị của thế giới ẩm thực. Hãy thu hết “can đảm” để thử một trong những món ăn trên, biết đâu bạn sẽ bị “ghiền” đấy!
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Ngọc Trang
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!