Những hàng ăn nên ghé khi đến phố cổ Hà Nội

05 28, 2013 Lượt xem: 12479

Người sành ẩm thực Hà Nội thì cho rằng phố cổ luôn là trung tâm ẩm thực hàng đầu của Thủ đô. Vì vậy, nếu có dịp ghé qua Hà Nội, hãy đến và thưởng thức những hàng ăn nổi tiếng nơi phố cổ dưới đây để cảm nhận và hiểu sao ẩm thực nơi này lại được mến mộ đến vậy.
 
 
Nằm khiêm tốn trên con phố Cầu Gỗ nhưng mỳ ở đây thì không “khiêm tốn” chút nào. Tuy là món ăn của người Hoa nhưng lại được rất nhiều bạn trẻ Hà thành ưa thích và không ngại lặn lội đến tận khu phố cổ để thưởng thức cho được bát mỳ vằn thắn đầy mê hoặc của quán.
 
 
Khá đơn giản với mỳ trứng chần qua nước sôi cho mềm, một miếng trứng luộc, vài lát thịt xá xíu bên cạnh gan được thái miếng đầy đặn trong đĩa nhưng khi thưởng thức những miếng đầu tiên, bạn sẽ hiểu  tại sao món mỳ khô ở đây được ưa thích đến như vậy. Sợi mì trứng thơm mềm vừa phải cùng miếng gan được rim bùi bùi thơm thơm, hơn hẳn gan luộc bình thương, cộng thêm thịt xá xíu được tẩm ướp vừa miệng rất hợp lòng thực khách.
 
 
Bên cạnh đĩa mỳ khô ngon lành, bạn còn có thể thưởng thức món mỳ vằn thắn nước đậm đà vừa miệng ngọt vị tôm nõn ninh nhừ với các miếng sủi cảo nhân thịt dày dặn cho một bữa chơi no bụng.
 
 
 
Xôi là món ăn rất phổ biến của người Hà Thành, được bán ở khắp nơi nhưng quán xôi ngon nhất có lẽ nằm ở khu phố cổ, trên phố Nguyễn Hữu Huân. Tuổi đời của quán xôi Yến cũng ngót hơn ba chục năm nhưng hương vị xôi vẫn như ngày xưa. Xôi xéo ở đây có màu vàng quyến rũ, hương vị thơm bùi không thể lẫn vào đâu khác của đỗ xanh, dẻo của gạo nếp, cùng với hành phi ăn rất ngon miệng. Đặc biệt còn có thể ăn kèm thêm với các món gà xào, nấm kho, thịt kho tàu, chả cua…
 
 
 
Với dân sành ăn sẽ thật thiếu sót nếu không kể đến hàng bún thang 48 Cầu Gỗ bởi đây là hàng bún có thâm niên hàng chục năm trong nghề, đã gắn bó với biết bao thế hệ người dân Hà Nội. Bát bún ở đây là sự hòa tấu của vị - sắc – hương,  đầy đủ  với thịt gà, trứng tráng, giò lụa, nấm hương, củ cải dầm… và nước dùng dậy mùi thơm của xương gà ninh, tinh dầu cà cuống, của nấm hương và tôm he nên có vị ngọt dịu và rất đậm đà. So với mặt bằng giá chung thì giá cho mỗi to bún thang ở đây thấp hơn một chút nhưng không vì thế mà chất lượng và số lượng giảm theo giá tiền đâu nhé.
 
 
Được xếp vào một trong các hàng phở gà ngon nhất khu phố cổ, quán phở trộn Hạnh hầu như tối nào cũng đông nghịt khách. Trong số nhiều món ăn của quán thì phở gà trộn là món được nhiều người ưa dùng nhất bởi chút lạ mà quen của món ăn này.
 
 
Phở trộn ở quán dùng  thịt gà ta, ngọt và chắc thịt; lớp da gà được luộc vừa đủ lửa để có màu vàng ươm ngon mắt, sợi phở mềm và dai, trộn rất vừa miệng, thêm chút hành phi, lạc rang, rau thơm, sau đó trộn đều với xì dầu, mỡ gà cùng một vài gia vị với công thức đặc biệt để phở ăn không hề ngấy mà vẫn dậy lên được vị ngậy ngậy của thịt gà.
 
 Khi gọi phở trộn, khách hàng sẽ được phục vụ thêm một bát nước dùng cho dễ ăn, vốn là nước luộc gà cùng một vài gia vị nêm nếm. Điểm trừ duy nhất của quán là giá cả không mấy dễ chịu, nhất là trong thời kỳ  bão giá hiện tại với 50.000 đồng/ bát.
 
 Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Kim Thu Nguyễn
 
 
Các bài viết liên quan:
 
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!