Lời yêu thương cho ngày Gia Đình Việt Nam

06 20, 2014 Lượt xem: 2456

Đối với mỗi người, ngoài một sự nghiệp vững chắc, một tình yêu trọn vẹn thì gia đình là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người. Bởi gia đình luôn là điểm tựa, là nơi để quay về khi bạn gặp khó khăn hay cảm thấy mệt mỏi, nơi đó luôn có những người thân luôn yêu thương và thực sự quan tâm bạn.
 
 
Ngày 28/6 hằng năm được chọn làm Ngày Gia Đình Việt Nam, đây được xem như ngày nhắc nhở những ai quá bận rộn với công việc, học hành trở về gia đình nhỏ của mình. Chỉ bằng những hành động, những cử chỉ quan tâm đơn giản cũng sẽ gắn kết các thành viên gần nhau hơn!
 
Bữa cơm gia đình
 
 
Từ lâu, bữa cơm gia đình đối với người Việt luôn có một ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống văn hóa gia đình. Bởi trên bàn ăn, các thành viên có thể tự nhiên kể chuyện về công việc, chuyện vui mỗi ngày cho cả nhà cùng bàn luận, hoặc thỉnh thoảng là lời dạy bảo của ông bà, cha mẹ dành cho con cháu về cách ứng xử hằng ngày.
 
 
Mỗi ngày mẹ hay bà vẫn đi chợ vào bếp chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, nhưng nếu bữa cơm trở nên đặc biệt hơn, đông vui hơn và ý nghĩa hơn khi có thêm chút vụng về của bố, khéo tay của chị hay tiếng cười của em thì chắc chắn đây là điều hạnh phúc nhất mà bạn đang có.
 
Dã ngoại yêu thương
 
 
Với bộn bề công việc, ba mẹ đi làm vất vả, các con học hành ngày đêm, dường như thời gian dành cho nhau ngày càng hạn hẹp và đôi lúc chỉ kịp gặp nhau vào bữa cơm tối hoặc chúc nhau ngủ ngon. Vậy nên một chuyến dã ngoại xa thành phố ồn ào, náo nhiệt vào ngày cuối tuần hoặc như Ngày Gia Đình Việt Nam sẽ là dịp giúp cả nhà thêm gần nhau, thêm yêu thương. Với những hoạt động ngoài trời như thả diều, bơi lội hay cắm trại BBQ.., ba mẹ và các con sẽ có thêm thời gian cùng trò chuyện, cùng bàn luận sôi nổi về sở thích của nhau hoặc thậm chí là giải tỏa được những căng thẳng trong gia đình. Ngoài ra, một chuyến dã ngoại vận động ngoài trời đầy nắng còn rất tốt cho sức khỏe của cả nhà.
 
 
Tham gia hoạt động cộng đồng
 
 
Rất nhiều hoạt động chào mừng ngày Gia Đình Việt Nam như: “Cả nhà vào bếp”, ”Cả nhà vui khỏe”, “Gia đình – điểm tựa vững chắc”.., sẽ diễn ra trên khắp cả nước nhằm tạo sân chơi gắn kết cộng đồng với nhau. Đồng thời, đây là dịp để mỗi gia đình thể hiện sự ăn ý và kết nối giữa các thành viên với nhau, đặc biệt là để những thế hệ mai sau thêm trân trọng những giá trị tinh thần trong chính gia đình của mình. 
 
 
Lời yêu thương 
 
 
Nghe tưởng chừng như đơn giản và quá đỗi bình thường nhưng lời yêu thương dành cho những người thân trong gia đình lại có giá trị hơn bất kì món quà vật chất nào khác. Cũng chính vì sự bình thường đó mà đôi khi bạn lại lãng quên những câu nói như “Con yêu mẹ”, “Con yêu bà” hay đơn giản là một lời khen “Mẹ nấu ngon quá!”… Hãy nói lời yêu thương dành cho những thành viên trong gia đình hằng ngày để tình cảm gia đình thêm đong đầy và gắn bó!
 
 
Nếu đã lâu rồi bạn chưa thể hiện tình cảm yêu thương dành cho gia đình mình thì sao không bỏ ra chút thời gian cho ngày Gia Đình Việt Nam sắp tới để nấu một bữa ăn, tổ chức một chuyến dã ngoại hay đơn giản là một bó hoa cho gia đình mình.
 
Chúc cho mỗi gia đình Việt Nam luôn hạnh phúc và luôn yêu thương nhau!
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Ngọc Trang
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!