Kinh đô ẩm thực Singapore

06 05, 2014 Lượt xem: 2308

Singapore là một quốc gia tuy không có diện tích lớn hay tài nguyên phong phú như nhiều quốc gia khác. Hơn thế, Singapore có nền văn hóa đa sắc màu với sự hòa trộn của rất nhiều nét của châu Á lẫn châu Âu, đặc biệt là văn hóa ẩm thực Singapore.
 
 
Bước chân đến đảo quốc này, dạo quanh khắp các trung tâm ẩm thực, nhà hàng, bạn sẽ nhận thấy rằng món ăn Trung Quốc là mảng chính của ẩm thực Singapore.  Ngoài ra nét đa dạng của văn hóa ẩm thực Singapore còn thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Mã Lai đến Ấn Độ, Peranakan và nhiều nơi khác. 
 
 
Hãy dạo một vòng quanh các khu dân cư khác nhau, bạn sẽ bắt gặp các món ăn Mã Lai chế biến theo phong cách Hồi giáo: món chay Thali của vùng Nam Ấn, món bánh mì Naan và cơm trộn Briyani của vùng Bắc Ấn. Hay những món ăn truyền thống của người Hoa như: dim sum của người Quảng Châu, cơm gà của người Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh, mì Phúc Kiến và Popiah (bò bía) luôn sẵn có tại các nhà hàng, trung tâm ẩm thực Singapore.
 
 
Đón nhận từ nhiều nền văn hóa khác nhau, ẩm thực Singapore hòa hợp rất độc đáo giữa ẩm thực Á – Âu, bạn không nên quên thưởng thức những món ăn được ưa chuộng nhất tại nơi đây như: hủ tíu xào Char Kway Teow, gỏi rau quả Rojak, cơm gà Singapore, bánh cà rốt…
 
 
Hủ tíu xào Char Kway Teow, món được xem là món ăn bình dân của người Singapore bởi nó khá rẻ, tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng. Ngay nay hủ tíu xào Char Kway Teow được thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau khi chế biến nên càng trở hấp dẫn hơn. Bởi thế, không chỉ người dân Singapore mà nhiều du khách đến đây đều rất ưa thích món ăn này.
 
 
 
Mì Laksa là món ăn truyền thống của người Peranakan, Laksa hay còn gọi là cà ri Laksa là sự hòa quyện của các nguyên liệu mì sợi, chả cá, tôm, sò huyết, giá đỗ thái nhỏ và nước cà ri cốt dừa cay cay, nóng hổi. Món này thường ăn kèm với otak otak cá, điểm thêm vài lá rau răm và một thìa tương ớt thì thật tuyệt hảo.
 
 
Tuy nhiên, một trong những đặc trưng của ẩm thực người Peranakan là luôn luôn biến đổi, vì vậy món Laksa cũng có rất nhiều biến thể, trong đó nổi bật là Laksa Lemak (nước xốt cốt dừa thơm béo) là một kiểu chế biến độc đáo của người Singapore và Assam Laksa ít béo hơn được chế với nước xốt cà chua.
 
 
Cơm gà Singapore có nguồn gốc từ cơm gà Hải Nam nhưng khi nhập vào Singapore đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng cho ẩm thực Singapore. Điểm nhấn của món cơm gà này chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, thêm vào đó là mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Cơm được nấu từ nước dùng gà nên món cơm rất thơm, béo ngậy. Bất cứ tiệm ăn nào ở Singapore cũng có món này, đơn giản, thuận tiện với giá khoảng 5 đô Sing.
 
 
Gỏi rau Rojak là một món ăn rất phổ biến ở Singapore nhưng nguồn gốc từ Malaysia. Gỏi rau Rojak là món hoa quả trộn mà theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt thường được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội Singapore và Malaysia. Rojak Singapore gồm có dầu cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và trứng bách thảo, ăn có vị rất độc đáo làm ta nhớ mãi. 
 
 
Đến với ẩm thực Singapore bạn sẽ có cảm giác như mình đang thưởng thức ẩm thực của cả thế giới. Ẩm thực Singapore hội tụ hương vị của nhiều quốc gia, châu lục tạo nên một nền nét văn hóa vừa đa dạng vừa độc đáo. Ngoài ra ẩm thực Singapore còn có một nét văn hóa ẩm thực đường phố với những món ăn thật sự chất lượng và đảm bảo, quy tụ nét đẹp của nhiều nền ẩm thực trên thế giới, tạo nên một dáng vẻ sinh động và khác lạ so với ẩm thực đường phố thường thấy ở các nước Châu Á.
 
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!