Khi rượu, bia và đồ nhắm giúp tăng cường sức khỏe

05 23, 2014 Lượt xem: 2932

Bia hay rượu cơ bản đã trở thành một món đồ uống không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Đặc biệt vào những ngày hè nóng, uống một cốc bia lạnh sẽ làm giải tỏa cơn nóng và làm cho tinh thần sảng khoái hơn. Dùng bia, rượu với một số món ăn đơn giản có thể giúp tăng cường sức khỏe và trị các chứng khó tiêu, hãy cùng tìm hiểu xem nhé!
 
 
Rượu Champagne và tôm
 
Bạn đang lo lắng về cân nặng của mình hoặc đang trong chế độ giảm cân khắt khe, hãy thử dùng rượu Champagne, một loại rượu khai vị nhẹ với tôm. Khi chọn rượu Champagne bạn nên đặc biệt lưu ý lựa chọn trên nhãn mác có ghi “sezo dosage” nghĩa là “không có thêm đường”. Loại rượu này chứa khoảng 60 calo, chỉ bằng một nửa lượng calo trung bình của Champagne có nồng độ cao nên bạn có thể yên tâm về lượng calo hấp thu vào cơ thể. 
 
 
Dùng kèm với tôm làm đồ ăn nhẹ có chứa nhiều protein, có tác dụng làm chậm sự hấp thu của rượu và kiểm soát tốt lượng đường trong máu. Sự kết hợp khi giữa rượu Champagne và tôm sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp cân bằng cơ thể bạn.
 
 
Ginger Beer (Bia gừng) và hạt điều
 
Bia gừng và hạt điều chính là sự kết hợp hiệu quả giúp bạn hạn chế được chứng đầy hơi khó chịu thường gặp. Bia gừng có tác dụng kích hoạt axit có trong dạ dày, thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn. Chính vì vậy mà nó làm giảm cảm giác đầy hơi khó chịu. 
 
 
Ăn kèm thêm vài hạt điều rang khi uống bia gừng. Gừng giúp cơ thể tiêu hóa nhanh lượng magie có trong hạt điều, đây cũng là một chất cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp.
 
 
Rượu táo và hạt dẻ
 
Khoa học đã cho thấy khi dùng nửa lít rượu táo sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng chất chống oxy hóa tương đương bằng một ly rượu vang. Trong rượu táo có chứa chất pectin có tác dụng giúp loại bỏ lượng cholesterol có trong cơ thể. 
 
 
Uống 1 ly rượu táo ăn kèm với một vài hạt hồ trăn hay còn gọi là hạt dẻ sẽ làm giảm 13% nồng độ LDL chất có hại trong cơ thể.
 
 
Vodka trắng và thịt bò
 
Rượu Vodka trắng có tác dụng giải nóng và giải độc gan cho cơ thể, trong khi đó vitamin C có trong chanh giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thụ lượng nước dễ dàng hơn. 
 
 
Thêm vào việc dùng chung thịt bò và nước chanh sẽ làm tăng thêm 1/3 quá trình hấp thụ sắt. Chất sắt rất cần thiết trong việc vận chuyển oxy đến các cơ và não, han chế tình trạng mệt mỏi, suy nhược và kém tập trung. Dùng Vodka trắng với thịt bò sẽ giúp bạn có khẩu vị nhẹ nhàng và hạn chế được dự vị khó chịu sau bữa ăn.
 
 
Bia và pho mát Cheddar
 
Hoa bia thường dùng để tạo vị đắng cho bia, cân bằng vị ngọt và giúp cho hoạt động lên men của bia tốt hơn. Loại bia có nhiều hoa bia cao sẽ giàu chất silicon hơn so với các loại khác. Chính điều này sẽ giúp cho xương chắc khỏe hơn. 
 
 
Mặt khác, pho mát Cheddar thường được dùng trong burger, các loại bánh mì sanwich, dùng trong các món nướng như pasta hay pizza. Khi uống bia với pho mát Cheddar sẽ giúp cho cơ thể hấp thụ 360mg canxi có trong 50g  pho mát Cheddar và giúp xương trở nên chắc khỏe hơn nhờ lượng canxi bổ sung.
 
 
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!