Khám phá những món ăn lạ mà quen ở Sài Gòn

04 08, 2014 Lượt xem: 3132

Sài Gòn là thiên đường ẩm thực với hàng ngàn món ăn đa dạng và hấp dẫn. Ngoài những món ăn vặt quen thuộc ở Sài Gòn như: bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, phá lấu, bột chiên...thì còn có rất nhiều món ăn ngon khác mà chỉ cần kể tên là bạn sẽ muốn được thưởng thức “ngay và liền”.
 
Mời bạn cùng dendau.vn dạo một vòng Sài Gòn để thưởng thức những món ăn vặt vừa quen vừa lạ và không kém phần hấp dẫn nhé!
 
 
Các loại bánh xứ Huế
 
Nói đến bánh xứ Huế chắc không ai không biết đến những loại bánh như: bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc.., được làm từ bột gạo hấp trong chén hoặc gói trong lá ăn cùng tôm chấy (làm từ tôm khô) và chan nước chấm chua ngọt. Đặc biệt món bánh thập cẩm này có thêm cả rau ngò (rau mùi).
 
 
Ở Sài Gòn, bánh Huế khá phổ biến ở nhiều nhà hàng, quán ăn có thể kể đến những địa chỉ được nhiều người yêu thích như quán bánh Huế lâu năm nhất trong chợ Bến Thành, bánh Huế trên đường Cao Bá Nhạn (Q3), bánh Huế trong chợ Bàn Cờ, hay bánh Huế, bánh canh cá lóc trên đường Lê Văn Sỹ… Gía mỗi dĩa bánh trung bình khoảng 15.000 -20.000 đ/ dĩa, tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể thêm nhiều loại bánh khác nhau. 
 
Xôi trái cây 
 
Xôi là một món ăn cực kì quen thuộc của người Việt, bạn nào thích ăn mặn thì thưởng thức xôi gà, còn bạn nào thích ăn ngọt thì có thể thưởng thức xôi bắp, xôi lá cẩm, xôi xéo… Đặc biệt với sự pha trộn giữa ẩm thực châu Á đặc biệt là ẩm thực Thái Lan tạo những món ăn vặt không thể bỏ qua.
 
 
Xôi xoài, xôi mít, xôi sầu riêng là món ăn vặt rất được yêu thích tại Thái Lan. Với hương vị chua chua, ngọt ngọt từ xoài, chút thơm ngọt mít hay vị ngọt béo của sầu riêng  hòa quyện vào nếp dẻo và nước cốt dừa béo nguậy tạo nên mùi vị cực kì hấp dẫn.
 
Ở Sài Gòn bạn có thể thưởng thức xôi mít, sầu riêng hay xôi xoài ở hẻm 87 Cô Giang (Q1), quán Chao Thai số 16 Thái Văn Lung (Q1)
 
Bánh gạo tteokbokki
 
Khá phổ biến ở Việt Nam, bánh gạo tteobokki được các bạn trẻ đặc biệt là các bạn mê phim về xứ sở Kim Chi yêu thích. Bánh tteobokki được làm từ bánh gạo mềm, dẻo xào ngập trong nước sốt cay tỏa mùi thơm. Bên cạnh đó, tteokbokki còn được xào cùng với nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, các loại hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên.., tùy theo sở thích của từng người.
 
 
Để thưởng thức món bánh gạo bạn có thể đến nhà hàng Hàn Quốc có giá cả khá bình dân  như KimChi KimChi, Treobokki,...
 
Bò nướng lá lốt
 
Đây là một món ăn vừa ăn chơi vừa ăn thiệt được rất nhiều người yêu thích. Thịt bò, thịt heo băm nhuyễn, ướp gia vị, dùng lá lốt cuốn thành cuốn nhỏ đem nướng trên bếp than. Món bò lá lốt phải ăn kèm bánh tráng cuốn rau xà lách và rau thơm, chuối chát, dưa chuột, khế chua, cùng cuộn chung với bò lá lốt vừa nướng chín, chấm với mắm nêm chua ngọt, ngon tuyệt. Với nước chấm thì mắm nêm là đúng vị nhất, mắm muốn ngon và thơm phải được hòa chung với dứa băm nhuyễn, ớt cay để tăng thêm khẩu vị cho món ăn.
 
 
Món bò cuốn lá lốt nướng được bày bán rất nhiều nơi, đặc biệt vào buổi tối trên những con đường như: Nguyễn Hữu Cảnh, Tôn Đức Thắng (quận 1); Cách Mạng Tháng Tám (quận 10)... Món ăn này cũng được rất nhiều bạn sinh viên ưa thích. Một phần ăn vừa đủ cho hai người khoảng 30.000 - 40.000 đồng.
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Ngọc Trang
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!