Crepes - món bánh truyền thống của Pháp

04 24, 2013 Lượt xem: 4403

Với những ai đã từng thưởng thức qua món bánh Crepes chắc chẳn sẽ không thể quên được cái vị bánh thơm thơm, ngậy ngậy hòa quyện cùng với các loại nhân nào là kem, nào là xốt sauce sô cô la, hạnh nhân… Được biết nhiều đến loại bánh này, nhưng chưa hẳn ai cũng biết được xuất xứ của nó.

 

Bánh Crepes xuất xứ từ nước Pháp, một món ăn đặc sản của vùng Bretagne trong thời kỳ lúa mỳ khan hiếm và người nông dân làm Crepes thay cho bánh mỳ. Thưởng thức bánh Crepes với chút rượu táo ngon tuyệt từ vùng Bretagne, chỉ thoáng qua chút tê tê nơi đầu lưỡi, rồi ngay tức khắc tràn đầy cảm giác khoan khoái, ngọt ngào khắp khoang miệng như hương vị của những trái táo chín đỏ trong mùa bội thu. Đó là lý do vì sao khi đặt chân đến nước Pháp không thể bỏ qua việc thưởng thức món bánh Crepes.

 
 
Bánh Crepes được gắn liền với các lễ hội khác nhau tại các nước khác nhau. Tại Pháp vào ngày 2/2 hàng năm người ta tổ chức lễ hội bánh Crepes ở khắp nơi. Đối với người dân thuộc xứ Bretagne, miền bắc nước Pháp và Anh Quốc xưa, gọi lễ hội này là lễ hội Imbolc (Lễ hội mùa đông). Theo tiếng Latin người ta còn gọi là lễ hội Festa Candelarum. Với sự chứng giám của Thánh Brigid, những người nông dân sẽ cầm bó đuốc chạy vòng quanh các cánh đồng và cầu nguyện đức thánh thần phù hộ cho những vụ mùa sau. 
 
Bánh Crepes đến nay đã có hơn 500 năm tuổi và đã xuất hiện rộng khắp tại nhiều quốc gia trên thế giới từ Pháp, Ý, Ấn Độ và cả Nhật Bản như một món ăn chơi được ưa chuộng. Tại mỗi nơi, đầu bếp lại có cách chế biến và sáng tạo khác nhau để tạo thương hiệu bánh Crepes đặc trưng của riêng mình, đó là lý do giải thích tại sao. Bảo sao ẩm thực Pháp nổi tiếng là tinh tế đến thế.
 
Món bánh Crepes này đúng là của Pháp nhưng từ khi đến với nước Nhật, qua bàn  tay người Nhật đã nâng nó lên một bậc và mới trở  thành 1 món ăn phổ biến dành cho giới trẻ. Với cách lựa chọn và kết hợp các nguyên liệu một cách mới lạ, trẻ trung như kem, kem tươi, hoa quả tươi và xốt sô cô la…,Crepes đã được thổi một sức sống mới và được các bạn trẻ trên toàn nước Nhật yêu mến.
 
Sự sáng tạo của bánh Crepes Nhật quả thực rất quyến rũ. Hấp dẫn và ngon miệng. Nó đã kế thừa được tinh hoa ẩm thực Nhật Bản.
 
 
 
Crepes có sắc vàng nhẹ có cách chế biến nhanh gọn, chẳng mất nhiều thời gian, vỏ bánh nóng hổi, thơm lừng mùi bơ sữa.. Crepes ngọt kẹp cùng dâu tây chua chua ngọt ngọt và kem Hokkaido mát lạnh quyến rũ vô cùng đủ làm vừa lòng những người hảo ngọt hay như dùng chung với jambon, thịt gà, phomai cũng ngon không kém.
 
Một cửa hàng bánh Crepes dễ dàng được nhận ra từ xa bởi mùi thơm ngọt ngào của bánh. Đối với việc làm bánh Crepes, việc tráng bánh là rất khó, người học phải học và thực hành đến mấy tuần mới thuần thục và tráng được món bánh mỏng tan, giòn, và thơm ngọt theo đúng phong vị của người Nhật.
 
 
Nhân ngọt được kết hợp đa dạng với kem Gelato vị trà xanh, Vanilla, Phúc bồn tử,...v..v.. cùng các loại trái cây tuyển chọn, các loại mứt, hạt dẻ, chocolate chips, sốt đậu đỏ,...đặc biệt là các loại bánh Phô Mai, Chocolate Brownies, …Nhân mặn được kết hợp theo phong cách Nhật Bản với gà sốt Teriyaki, cà ri Nhật cá ngừ, Tôm sốt mayonnaise …
 
Chỉ đơn giản thế là đủ làm nên những chiếc bánh Crepes thơm ngon khiến chúng ta như được sống trong tuổi thơ của cậu bé Remy trong tác phẩm nổi tiếng "Không gia đình".
 
Còn chần chừ gì nữa mà không thử một lần để biết tại sao cả 2 nền ẩm thực nổi tiếng là tinh tế nhất thế giới này lại mê mẩn món bánh này ở những địa điểm mà ĐếnĐâu giới thiệu cho bạn:
 
Oxy Bakery là thương hiệu bánh Pháp online đầu tiên tại Việt Nam. Mới lạ với hàng trăm loại topping hấp dẫn: sôcôla, sôcôla chip, hạnh nhân, mứt dâu, mứt táo, mứt Blue berry, mứt thơm, mứt nho, mật ong, đường tuyết, kem lạnh, cốm màu, cốm bạc hà, cốm sôcôla, trái cây tươi các loại….
 
Địa chỉ : Tòa nhà Liên Hoa 134/1 Cách Mạng Tháng 8, lầu 1, P.10, quận 3, TP.HCM
 
 
Bánh Crepes tại Harajuku có 2 loại: nóng và lạnh. Tuy cùng được chế biến ra từ một loại bột. Nhưng bánh nóng lại có vỏ rất giòn, ăn kèm với phô mai lạnh bên trong tạo ra sự hòa quyện hoàn hảo mà khó ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Rồi cũng là thứ bột đó thôi, nhưng được làm dai hơn trong món bánh nguội ,có thể topping theo sở thích của mỗi người. Chuối ăn kèm với món bánh nguội, vừa thơm lại hợp với vỏ bánh, ăn rất tuyệt.
 
Địa chỉ : 238B Pasteur, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
 
 
Dưới bàn tay khéo léo của đội ngũ thợ làm bánh tại Lavie's Crepes, những chiếc bánh đa dạng, mẫu mã đẹp, màu sắc bắt mắt được ra đời, hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Được thưởng thức bánh Crepes trong một bầu không khí tươi mới và tràn đầy cảm hứng. Nguyên liệu được chọn để chế biến đều tươi ngon, lựa chọn kỹ càng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Địa chỉ :
+ Lầu 3 TTTM Maximark 3/2, Q.10.
+ Lầu 3 Pico Plaza số 20 Cộng Hòa, Tân Bình
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Albert
 
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!