Các loại nước sốt đặc biệt cho bữa tiệc BBQ

04 29, 2014 Lượt xem: 3204

Kỳ nghỉ lễ dài ngày bạn có kế hoạch cho một bữa tiệc nướng ngoài trời cùng gia đình và bạn bè? Bật mí cho bạn công thức pha chế các loại sốt đặc biệt, bổ sung hương vị cho món nướng BBQ thêm ngon tuyệt vời nha!
 
Nước sốt cho xương sườn truyền thống
 
Thành phần: 
 
- 220g sốt cà chua,170g cà chua nghiền
- 2 muỗng đường nâu, 2 muỗng giấm, 2 muỗng dầu ô liu
- 3 tép tỏi nghiền, 4 muỗng hành tây xay nhỏ
- 1 muỗng sốt Worcestershire, 1 muỗng canh mù tạt
- 1 muỗng ớt cayenne, 1 muỗng hạt tiêu đen xay
 
 
Xào hành tây với tỏi trong dầu ăn cho đến khi hành tây vàng. Thêm tất cả các thành phần còn lại và trộn đều trong khoảng 20 phút. Đây chính là công thức hoàn hảo cho nước sốt thịt xương sườn nướng đậm đà hương vị.
 
 
Nước sốt thịt nướng kiểu Bắc Carolina
 
Thành phần: 
 
- 1 chén mù tạt, ½ chén đường, ¼ chén đường nâu
- ¾ chén giấm táo, ¼ chén nước
- 2 muỗng canh bột ớt
- 1 muỗng hạt tiêu đen, 1 muỗng hạt tiêu sọ
- ¼ muỗng ớt cayenne, ½ muỗng nước tương
- 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng hương liệu thịt nướng
 
 
Cho tất cả các thành phần ngoại trừ nước tương, hương liệu và bơ, sau đó để lửa nhỏ đun trong khoảng 30 phút. Sau cùng thêm nước sốt, bơ và hương liệu khuấy đều và đun thêm 10 phút. Loại nước sốt này kết hợp hương vị ngọt và cay, rất thích hợp đối với gà nướng, thịt lợn hoặc thịt hun khói.
 
 
Nước sốt BBQ sườn nướng kiểu Kansas
 
Thành phần:
 
- 1 chén nước sốt cà chua, ¼ chén nước, ¼ chén giấm, ¼ chén đường nâu
- 3 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh hạt tiêu, 1 muỗng canh bột ớt
- 2 tép tỏi nghiền, 1 muỗng ớt cayenne
 
 
Cho tỏi vào dầu đang nóng, nấu cho đến khi thành nước màu nâu. Sau đó, thêm các thành phần còn lại vào và giảm lửa nhỏ. Để lửa khoảng 15 phút cho đến khi các nước sốt đặc lại. Kiểu nước sốt này bao gồm nhiều hương vị hơi đậm mùi, chất béo và nước sốt cà chua, nhưng phụ thuộc chủ yếu ở lượng ớt cayenne.
 
 
Nước sốt thịt nướng Mù tạt
 
Thành phần:
 
- 1 chén mù tạt, ½ chén giấm Balsamic, 1/3 chén đường nâu
- 2 muỗng canh bơ, 1 muỗng canh sốt Worcestershire (sốt Lea & Perrins)
- 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng ớt cayenne
 
 
Cách làm rất đơn giản là trộn tất cả các thành phần trên và đun hơi sôi trên bếp để lửa nhỏ trong 30 phút. Nước sốt này hầu như thích hợp với tất cả loại thịt, nhưng đặc biệt ngon nhất với thịt lợn.
 
 
Cách làm nước sốt BBQ không đòi hỏi tốn nhiều thời gian và công sức, mà chủ yếu ở cách kết hợp các nguyên liệu sẽ khiến cho món thịt nướng có hương vị riêng và độc đáo hơn. Bạn có thể chuẩn bị trước và lưu giữ trong tủ lạnh đến vài ngày. Tất cả đã sẵn sàng cho một bữa tiệc BBQ đáng nhớ bên cạnh người thân.
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!