Biến tấu bữa ăn cùng cà rốt

04 01, 2014 Lượt xem: 2124

Cà rốt được xem như là “người bạn thân” đối với cơ thể của mỗi chúng ta. Cà rốt có nhiều tác dụng dược tính tốt cho cơ thể, cụ thể như tăng cường thể chất, năng lực miễn dịch, điều tiết cơ năng sinh lý cơ thể,…Đặc biệt dưới cái nắng gay gắt những ngày này ở Sài Gòn, cà rốt rất tốt cho làn da, giữ cho da sáng, mịn màng và tươi tắn. Cà rốt được biến tấu theo những công thức khác nhau kết hợp với các loại trái cây và nguyên liệu vừa ngon vừa bổ dưỡng làm bữa ăn nhà bạn thêm phong phú.
 
 
Sinh tố yaourt cà rốt và cam
 
Nguyên liệu cần có: 2 củ cà rốt, 2 trái cam lột vỏ, 1 hộp yaourt, đá viên nhỏ, kem vani
 
Cách làm khá đơn giản: xay hỗn hợp cà rốt và cam, sau đó thêm yaourt ít béo và lắc đều, có thể thêm một ít kem vani tùy theo sở thích của mỗi người.
 
Với sự kết hợp này, toàn bộ dinh dưỡng từ cà rốt được giữ lại, bổ sung nhiều vitamin A, vitamin C và nhiều khoáng chất khác tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Được dùng bởi cam và yaourt nên giúp loại bỏ hoàn toàn độ “ngái” ở cà rốt tươi thường khiến nhiều người không thích khi ăn cà rốt.
 
 
Bánh cà rốt
 
Nguyên liệu: 2 củ cà rốt, 1 quả trứng gà, 60 gram bột mì, 1 ít hành lá, gia vị gồm tiêu, muối, hạt nêm.
 
Cà rốt được bào thành sợi, ngâm nước muối khoảng chừng 30 phút. Sau khi để ráo thì trộn chung với hỗn hợp bột mì, trứng, hành lá nêm thêm bột nêm. Sau cùng làm nóng dầu trong chảo, dùng muỗng múc thành từng viên nhỏ cho vào, chiên vàng đều hai mặt. Cà rốt được chiên giòn có vị khá lạ nhưng dễ ăn. Món bánh đậm đà, giòn tan sẽ là món ăn vặt nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Chỉ cần dành ra một chút thời gian, chúng ta có ngay món bánh cà rốt ngon và cực kỳ dễ làm.
 
 
Súp cà rốt dừa
 
Nguyên liệu (khoảng 6 người ăn): 1 kg cà rốt, 1 quả cam, 1 chai nước cốt dừa, gia vị: muối, tiêu
 
Cà rốt được nạo cho vào nồi cùng hỗn hợp nước ép cam và nước cốt dừa. Thêm nước đã đun sôi, lượng khoảng 1 đốt tay so với cà rốt, nêm muối và ít tiêu nấu lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi món súp mềm mịn, sóng sánh. Món súp vừa bắt mắt với màu cam của cà rốt và cam tươi, vị ngọt của cà rốt, vị béo của nước cốt dừa và vị chua chua kích thích vị giác của người ăn. Món này thích hợp trong những lúc chuyển mùa, cơ thể dễ mắc bệnh nên cần bổ sung nhiều năng lượng.
 
 
 
Gỏi cà rốt
 
Gỏi cà rốt không còn xa lạ với nhiều người bởi nó dễ ăn, ăn nhiều mà không chán và được xem như món khai vị trong các buổi tiệc gia đình, món ăn chơi khi tụ tập với bạn bè.
 
Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột, 1 quả chanh tươi, ớt đỏ, ngò mùi, đường cát, đậu phộng rang.
 
Đầu tiên, cà rốt cắt mỏng, bào sợi dài, dưa leo bào sợi to đem ngâm nước đá giữ độ giòn và khi ăn có cảm giác mát lạnh. Sau đó cho nước cốt chanh và 2 thìa đường vào trộn đều lên. Làm nước mắm chua ngọt rưới đều vào hỗn hợp cho thấm. Sau cùng bày ra đĩa, thêm đậu phộng và ngò mùi trang trí, ăn kèm với bánh tráng nướng. Cà rốt, dưa leo vẫn giữ được độ giòn, ngấm đều với nước mắm tỏi ớt vừa miệng, thêm ít đậu phộng vừa bùi vừa béo, vị chua vừa phải.
 
 
Cà rốt là nguyên liệu dễ dàng tìm thấy xung quanh chúng ta, từ cà rốt có thể chế biến món ăn, thức uống theo nhiều cách khác nhau. Trong những ngày nắng nóng, bổ sung nhiều vitamin làm cho cơ thể tràn đầy sức sống và tươi mát mỗi ngày. Chỉ cần dùng nguyên liệu đơn giản như cà rốt đã có thể biến bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú và nhiều màu sắc.
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Minh Diệu 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!