Bánh tằm bì – Hương vị miền sông nước

04 02, 2014 Lượt xem: 2829

Bánh tằm bì là một món ăn quen thuộc của người dân vùng sông nước miền Tây, đặc biệt là ở các tỉnh như: Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau… Là món ăn kết hợp được nhiều hương vị với nhau, vị béo béo ngọt ngọt của sợi tằm bì, chút mặn của nước mắm ăn cùng với xíu mại, thịt nướng, chả giò và rau sống.
 
 
Nếu chưa có dịp về miền Tây để thưởng thức hương vị bánh tằm bì thì ngay giữa Sài Gòn tấp nập này bạn cũng có thể tìm đến những quán ăn do chính người miền Tây chế biến và cảm nhận.
 
 
Nghe có vẻ lạ đúng không?  Xíu mại là món ăn vốn dĩ của người Hoa nhưng khi kết hợp với sợi tằm bì thì hương vị sẽ rất độc đáo. Dĩa bánh ở quán này bao gồm khá nhiều thành phần: dưa leo, xà lách, giá, rau thơm.., lót dưới cùng, sau đó tới sợi bánh tằm trắng phau, phía trên là một lớp bì và thịt nạc heo, nhúm đậu phộng rang, mấy sợi đồ chua gồm củ cải, cà rốt cùng với chút xanh của hành lá phi với dầu tô điểm cho dĩa bánh sinh động và bắt mắt. Bạn nên gọi thêm vài viên xíu mại, với thịt bằm nhuyễn trộn với gia vị, hành tây và sốt với cà chua, dĩa bánh của bạn sẽ thêm hương vị cực kì hấp dẫn.
 
 
Đặc biệt, sợi tằm bì ở đây khá béo và ngọt, nếu bạn là người thích ăn ngọt thì quán này sẽ rất hợp vị của bạn đấy! Giá mỗi dĩa bánh tằm ở đây hơi cao, tầm 30.000 đ/dĩa, xíu mại khoảng 5.000 đ/viên.
 
Quán còn có nhiều đặc sản như: gỏi cuốn, chuối đỏ luộc, chuối hấp cốt dừa, xôi bắp cốt dừa, bánh da lợn... những món ngon rất khó cưỡng của miền Tây Nam Bộ.
 
Địa chỉ: Quán tằm tằm bì Đồng Tháp, số 352 Nguyễn Trãi, phường 8, quận 3. Giờ mở cửa từ  8 giờ sáng đến 19 giờ tối.
 
 
Quán nằm ở số 469B Hai Bà Trưng, quận 3 gần dốc cầu Kiệu. Đây là địa chỉ quen thuộc của những ai yêu thích ẩm thực miền Tây và đặc biệt bạn sẽ rất dễ bắt gặp nhiều diễn viên nổi tiếng đến đây thưởng thức bánh tằm bì.
 
 
Nếu ai đã từng ăn ở đây đều sẽ bị chinh phục bởi hương vị và sự phục vụ chu đáo của quán. Sợi bánh tằm dai và mềm, nước cốt dừa vừa phải không quá béo nhưng vẫn rất thơm. Thịt ba rọi chiên vừa vàng, xắt mỏng, thêm rau, giá sống, dưa leo là nguyên liệu ăn kèm không thể thiếu giúp món bánh thu phục cảm tình của bạn ngay lần đầu.
 
Bánh tằm bì không thể thiếu nước mắm, cách pha nước mắm ở quán này không cầu kì nhưng lại rất riêng, không quá ngọt theo vị ngọt của người miền Nam mà vừa đủ đế kết hợp với các nguyên liệu có trong dĩa bánh. 
 
Khi đến quán, ngoài bánh tằm bạn cũng có thể thưởng thức nhiều món ngon khác như: cháo cá rau đắng, cơm tấm phá lấu, bánh đúc ngọt, bánh củ cải, bánh canh tôm... Các món ăn ở đây được làm rất vệ sinh và thơm ngon.

 
Quán nằm ở góc khuất trên con đường Nguyễn Trãi sầm uất ở quận 1, nếu không để ý bạn sẽ khó thấy được.
 
 
Dĩa bánh tằm bì Tô Châu được trình bày khá bắt mắt trên loại dĩa có lòng sâu mà phía dưới bao gồm giá, rau thơm, xà lách và dưa leo, phía trên là những cọng bánh tằm cùng lớp bì, và trên cùng là mỡ hành và đồ chua ăn kèm. Tẩt cả đã hòa quyện sẵn với nước dừa, khi chan nước mắm lên sẽ tạo ra một hương vị tổng hợp, hòa quyện một chút ngọt của nước dừa, một chút mặn của bì, vị chua của đồ chua cũng như cay cay của ớt. Một hương vị đậm đà, thuần túy dân dã kiểu miền Nam.  
 
Do vị trí ở trung tâm nay giá cả của quán cũng có phần đắt đỏ hơn, mỗi dĩa bánh khoảng 35.000 đ/dĩa, quán mở từ 7 giờ sáng đến 9 giờ tối. 
 
Địa chỉ quán Tằm Bì Tô Châu: 271 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1 
 
Bánh tằm bì không quá cầu kì trong chế biến mà hương vị lại rất thơm ngon, đầy dinh dưỡng. Nếu có dịp thì bạn hãy cùng bạn bè thử món ăn dân dã và rất đặc biệt này nhé!
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!