Ăn món Huế ở Sài Gòn

11 12, 2013 Lượt xem: 4070

Vùng đất cố đô không chỉ nổi tiếng với những kiến trúc lăng tẩm độc đáo hay nghệ thuật nhã nhạc cung đình đặc sắc mà còn bởi một nền văn hóa ẩm thực vô cùng hấp dẫn. Các món ăn của Huế luôn có một sự lôi cuốn rất riêng mà bất cứ thực khách nào thưởng thức cũng phải nhớ nhung và quyến luyến. Cái hương vị ấy cũng tuyệt vời tựa như những con người xứ Huế - nhẹ nhàng, tinh tế mà sâu lắng.
 
Ngày nay ẩm thực Huế đã trở nên rất phổ biến, ta có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Và ở TPHCM thì các nhà hàng, quán ăn phục vụ món Huế lại càng tấp nập hơn.
 
 
Nằm ở tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi quận Phú Nhuận, Ngự Bình là một quán ăn Huế khá nổi tiếng và đông khách, đặc biệt là vào cuối tuần. Quán mở cửa từ 3 giờ chiều nhưng chỉ tầm 6-7 giờ tối là đã hết hàng. 
 
bánh bèo tôm cháy
 
Theo đánh giá của nhiều thực khách thì hai món ngon nhất ở đây là bánh bèo tôm cháy và bánh khoái. Bột bánh bèo là loại ngon, dày vừa phải và ăn không bị chua. Tôm tươi và ngọt. Bánh khoái có vỏ giòn rụm, ăn kèm với tương trộn đậu phộng và gan khá lạ miệng, béo béo cho cảm giác rất thích thú.
 
bánh khoái
 
Một điểm cộng nữa cho Ngự Bình là nhân viên vui vẻ, thân thiện, mang đồ ăn ra và nhiệt tình hướng dẫn cách ăn hay pha nước chấm như thế nào cho ngon khiến thực khách rất hài lòng.
 
 
Đây là một quán ăn đậm chất Huế với chủ nhân là một gia đình đến từ vùng đất cố đô này. Chủ nhà hàng thường tổ chức các chương trình giới thiệu những món ăn Huế mới lạ đến người dân TPHCM bên cạnh những món quen thuộc như bún bò, bánh bèo, bánh nậm…
 
bánh bèo huế
 
Ở Huế Gia Viên, nhiều nguyên liệu chính là sản vật được mang từ Huế vào như trái vả, cá chình,… và được chế biến một cách kĩ lưỡng, công phu. Cá chình được chế biến thành các món như hấp sả, um măng, xào lăn… Gà ta được nướng với lá chanh và ăn kèm xôi chiên phồng. Các món như bánh nậm, bánh bột lọc… được gói sẵn và khách gọi mới bắt đầu hấp nên bánh luôn nóng, dai mềm và rất thơm. 
 
 
Bên cạnh sự cầu kì trong chế biến, quang cảnh nhà hàng cũng rất được chú trọng. Bước vào quán ta như bước vào một ngôi nhà vườn của Huế, xanh mát, thoáng đãng và du dương những bài ca về Huế thân thương. Những chi tiết nhỏ được quan tâm tạo nên một nét tinh tế và nhẹ nhàng. Quán mở cửa từ 6h30 sáng đến 23h30 mỗi ngày.
 
 
Nằm trên một con hẻm ở đường Lê Văn Sỹ, quán tuy bình dân nhưng lại có nhiều món ăn đặc trưng của Huế do chính người Huế thực hiện. Quán đã ra đời đã gần hai mươi năm nên có khá nhiều người biết đến và thường xuyên lui tới thưởng thức. 
 
bún mắm nêm
 
nem huế
 
Thực đơn ở đây rất đa dạng và phong phú, từ bún hến, cơm hến, bánh canh cua, bánh bèo, bánh nậm đến các loại nem, tré hay chả Huế. Đặc biệt có một món rất được ưa thích ở đây là bún mắm nêm với hương vị đậm đà và thơm ngon. Những món ăn dân dã bình dị này qua bàn tay của người đầu bếp trở nên hấp dẫn và thú vị lạ kỳ. Bên cạnh đó hầu hết các nguyên liệu được gia đình chủ quán tự chế biến nên rất an toàn và hợp vệ sinh. Các món ăn với giá cả bình dân nên dễ ăn và nhiều người thích tới đây cũng vì vậy.
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!