6 Món Ngon Miền Tây Hấp Dẫn Thực Khách Sài Gòn

10 09, 2013 Lượt xem: 3188

Các món ăn của miền Tây sông nước đã dần trở nên quen thuộc với người dân Sài Gòn. Sự xuất hiện nhiều của các quán bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì…cho thấy được sự ưa chuộng của thực khách Sài Gòn với các món này.
 
1. Bún mắm
 
Bún mắm được biến tấu từ món mắm kho, một trong những món ăn đặc trưng lâu đời của người dân Nam Bộ. Mắm kho được dùng chung với cơm và khi gia giảm thêm nước dùng, bún tươi, món mắm kho ấy trở thành bún mắm.
 
 
Món này chế biến đơn giản, con mắm linh được nấu rã ra cũng nước sôi, sau đó lọc xương ra, nấu chung với thịt ba chỉ cắt mỏng, mực tươi…mùi vị rất vừa ăn. 
 
Ăn bún mắm không thể thiếu các loại rau ăn kèm đặc trưng như bông súng, bắp chuối, rau muống, kèo nèo, giá, rau nhút...
 
2. Lẩu mắm
 
Lẩu mắm có chung một loại mắm và có cách chế biến tương tự như bún mắm nhưng lẩu mắm là món ăn có ý nghĩa gắn kết - dành cho nhiều người nên nguyên liệu và thành phần của món ăn cũng phong phú hơn.
 
 
Món lẩu này với sự kết hợp hài hòa các loại thịt: thịt heo, tôm, mực, các loại cá như: cá lóc, cá kèo, cá bông lau… Các loại rau ăn kèm là các loại rau vùng miệt vườn như: bông súng, kèo nèo, bắp chuối, cải xanh, rau đắng, cà tím, rau nhút, bông bí...
 
 
 
3. Bún cá
 
Một trong những món ăn dân dã của các tỉnh ven miền Tây như Kiên Giang, Cà Mau, Kiên Giang… bún cá mê hoặc thực khách bởi những cọng bún tươi thanh mảnh, nước lèo đậm đà, cá lóc ngọt thịt và các loại rau ăn kèm.
 
 
Mỗi quán có một cách chế biến riêng khác nhau, nhưng điểm chung không thể khách đi là chúng đều được nấu từ thịt cá lóc và các loại mắm đặc trưng của miền Tây như mắm cá linh, cá sặc...tạo nên món bún cá đặc trưng miền Tây. Nếu như gặp mùa cá có trứng, người ta sẽ đánh tơi trứng và cho vào nồi, những mảng trứng vàng tươi làm cho món ăn thêm đẹp mắt và ngon miệng
 
4. Hủ tiếu
 
Đây là món ăn của người Hoa du nhập vào miền Tây và nhanh chóng thành món ăn nổi tiếng. Các thương hiệu của hủ tiếu miền Tây có thể kể đến là hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu Nam Vang và hủ tiếu Sa Đéc. 
 
 
Bát hủ tiếu đơn giản với sợi hủ tiếu, nước dùng, tôm, thịt... cùng các loại rau sống tươi như xà lách, cải cúc, hẹ, giá tươi… đã trở nên quen thuộc với nhiều người.
 
5. Bánh tằm bì
 
Bánh tằm bì là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích tại miền Tây. Đây là món ăn đặc sản của người dân Bạc Liêu, nhưng ngay giữa Sài Gòn bạn cũng có thể thưởng thức món ăn bình dị nhưng ngon miệng này. 
 
 
Bánh tằm bì đơn giản và dân dã với những sợi bánh mềm, dẻo được làm bằng bột gạo, bì thái sợi, thịt heo xắt mỏng, ít rau thơm, dưa leo, giá sống và nước cốt dừa nhưng lại có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người. Điều này đến từ những sợi bánh thơm mềm được làm từ gạo mới và trải qua nhiều công đoại cầu kỳ. Phần bì giòn bùi, thịt heo nướng thơm ngon, nước cốt dừa béo đậm nhưng không ngấy, đậu phộng giòn tan, rau thơm quấn quýt.
 
6. Bánh xèo
 
Bánh xèo miền Tây còn gọi là bánh xèo chảo, vì thường được tráng trong chảo lớn với nhân phong phú như thịt heo, tôm, nấm… Bánh xèo hấp dẫn người ăn bởi  cảm giác đủ vị của miếng bánh xèo giòn tan, thơm lừng, rau sống tươi ngon, nước mắm chua, cay, mặn nhẹ. Ăn đến no chứ không ngán. 
 
 
Nước chấm đóng vai trò quan trọng, nước mắm ngon pha với chanh, tỏi ớt, tạo nước chấm chua cay góp phần tạo nên vị ngon cho món bánh xèo.
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!