5 món ngon làm từ bánh tráng

07 07, 2013 Lượt xem: 8707

Hình ảnh chiếc bánh tráng gạo dân dã từ Nam chí Bắc đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp,dù là ở gánh hàng rong hay trên bàn ăn của một nhà hàng sang trọng.
 
Chiếc bánh tưởng chừng như đơn giản ấy lại là nguyên liệu không thể thiếu để làm ra những món ăn ngon đặc trưng mà có thể bạn đã từng thưởng thức qua. Dưới đây là một vài món ăn ngon được làm từ bánh tráng.
 
1. Bánh tráng nướng
 
Để làm được một chiếc bánh tránh nướng thơm ngon thì chỉ cần trứng cút, mỡ hành, thịt băm, tép rang và chiếc bánh tráng được làm từ bột gạo. Nhưng cái khó để chiếc bánh tráng thơm ngon là bánh phải được làm theo trình tự nhất định.
 
 
Đầu tiên, chiếc bánh được đặt lên vỉ nướng trên bếp than hồng, cho nguyên liệu gồm hành phi, trứng lên bánh rồi dàn đều nguyên liệu trên bề mặt. Sau đó đem nướng cho chín đều, vì bánh tráng nướng là loại bánh mỏng, nên khi nướng cần phải xoay tròn chiếc bánh đều tay để bánh được chín đều và không bị cháy. Để bánh được thơm ngon hơn, người bán thường cho vào một ít tương ớt cho dậy mùi hấp dẫn.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Bánh tráng nướng 299 
 
2. Gỏi cuốn và bò bía
 
 
Trong số các món được chế biến chung với bánh tráng thì gỏi cuốn và bò bía là 2 món ăn có đặc điểm chung là được chế biến với một lớp bánh tráng cuốn tròn bao bọc bên ngoài.
 
 
Gỏi cuốn và bò bía là hai món ăn quen thuộc của tuổi học trò, những chiếc bánh tráng mỏng được dùng làm vỏ bên ngoài, phần nhân bên trong gồm có các loại rau sống, bún tươi, tôm, thịt hoặc trứng rán tráng mỏng, lạp xưởng... thường được ăn kèm với tương đen hoặc nước chấm chua ngọt.
 
 
3. Bánh tráng trộn
 
Bánh tráng trộn là món ăn quen thuộc của các cô cậu học trò nhà ta. Bánh tráng sau khi được cắt sợi đem trộn đều cùng tép khô, rau răm, đậu phộng với chút dầu ăn cho ngầy ngậy là có thể ăn được.
 
 
Bánh tráng sau khi trộn trở nên mềm nhưng vẫn dai. Ăn một miếng cảm nhận được vị ngọt ngọt chua chua, mùi thơm và dai của bò khô, vị bùi của lạc rang, lại thêm trứng cút vừa béo vừa thơm. Người ăn còn cảm nhận được cái ngon độc đáo của bánh tráng trộn nhờ vào một chút ớt cay và rau răm thái nhỏ.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Bánh tráng trộn sạch cô Thảo 
 
4. Bánh tráng cuốn thịt heo
 
 
Với vài ba nguyên liệu đơn giản, dễ tìm như thịt lợn ba chỉ luộc, thái mỏng, ăn kèm với rau sống, đồ ghém rồi cuốn cùng tấm bánh tráng. Đơn giản vậy thôi nhưng bánh tráng thịt heo ngon hay không còn tùy thuộc vào loại nước mắm nêm dậy mùi đặc trưng của cốt cá cơm, gia giảm với dứa chín băm nhỏ, ớt tươi, tỏi…
 
Địa chỉ dành cho bạn: Haida
 
5. Bánh tráng me Tây Ninh
 
Một túi bánh tráng me gồm có một ít bánh tráng đã phơi sương dẻo được xếp vuông vắn, thêm vào đó vài gói gia vị nho nhỏ: muối ớt, ớt bột, hành phi, đậu phộng rang giã đôi… và quan trọng là một chút nước me sền sệt, chua chua ngọt ngọt. Tùy theo khẩu vị người ăn mà có thể gia giảm gia vị để làm cho mình một thứ nước chấm tuyệt ngon.
 
 
Cái vị chua dịu của nước me chín, cái cay xé của ớt, vị mặn mặn của bánh tráng, của tôm, cái béo giòn của đậu phộng rang…đã làm "điên đảo" những người từng nếm qua.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Bánh tráng Út Phương
 
 
Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Khánh Toàn
 
 
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!