5 món Hàn Quốc cực cay của xứ sở Kim Chi

06 26, 2013 Lượt xem: 4328

Người ta nhớ tới những món Hàn Quốc không chỉ bởi nét tinh tế trong cách chế biến, khéo léo trong cách trình bày mà còn bởi hương vị đặc trưng của ẩm thực nơi đây. Nếu từng một lần thưởng thức qua các món Hàn Quốc, hẳn vị cay trong mỗi món ăn sẽ là ấn tượng sâu sắc nhất đối với những ai biết đến đất nước tươi đẹp này.
 
Sau đây, chúng mình cùng tìm hiểu về 5 món Hàn Quốc cay nhất xứ sở Kim Chi xem đáng gờm thế nào nhé!
 
1. Gà cay Buldak
 
Cái tên đầu tiên được nhắc đến trong danh sách các món Hàn Quốc cực cay phải là món gà cay Buldak. Món gà cay là một trong những món Hàn Quốc được bán phổ biến trên các con đường của đất nước này.
 
 
Được chế biến từ ức gà ướp cùng một số gia vị rồi đem chiên chín. Để món gà cay đậm đà hơn, người ta thường ướp gà với hỗn hợp nước sốt cay bao gồm tương ớt gochujang, tỏi, mù tạt vàng… ngay trên chảo cùng dầu ô liu. Thưởng thức một món Hàn Quốc cay như gà Buldak thì phải thưởng thức lúc còn nóng là ngon nhất, tuy nhiên bạn cũng nên cẩn thận vì độ cay của nó đấy nhé.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Cây Thông
 
2. Bánh gạo xào cay Tteokbokki
 
 
Món tiếp theo được giới thiệu đó là bánh gạo xào cay hay còn gọi là Tteokbokki, một món Hàn Quốc rất nổi tiếng. Với màu đỏ cam tươi rói, bắt mắt, bánh gạo xào cay dễ dàng thu hút những người lần đầu tiên thấy nó. Tuy nhiên, nếu thưởng thức món Hàn Quốc này nhiều bạn sẽ thấy món ăn này không hề quá cay vì bởi nó còn có vị ngọt của các loại ớt chuông cùng với đường.
 
 
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Kimchi Kimchi
 
3. Món Cari Abiko
 
 
Cay hơn nữa phải kể đến món Hàn Quốc có nguồn gốc Nhật Bản như cà ri Abiko. Cà ri Abiko thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hoặc thịt gà, nổi tiếng nhất là món cà ri bò. Nếu bạn không ăn được cay thì một lời khuyên là không nên thử sức với món Hàn Quốc này bởi bạn sẽ cảm nhận được ngay vị cay và nóng khi miếng cà ri mới chạm vào đầu lưỡi.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Dae Jang Geum
 
4. Súp đậu phụ hầm
 
Đây là món Hàn Quốc hầm cay và đặc của xứ sở Kim Chi, được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, được bán phổ biến vào mùa lạnh và được coi như một món ăn làm ấm người.
 
 
Súp được nấu từ đậu phụ, hải sản hoăc thịt, nấm, kim chi, rau và rất nhiều ớt. Người ăn thường đập quả trứng sống cho vào khi món hầm đang sôi. Món Hàn Quốc này mềm mại, dễ tiêu hóa và bổ dưỡng  nên được người dân Hàn vô cùng yêu thích.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Quán Topokki
 
5. Thịt heo cốt lết
 
Được đánh giá cao về mức độ cay, món thịt heo cốt lết kiểu Hàn này cũng khiến nhiều người dân địa phượng còn phải e dè. Món Hàn Quốc cực cay này được du nhập từ phương Tây, nhưng lại được "biến tấu" thành món ăn đậm chất Hàn Quốc bởi chính thứ nước sốt cực nóng, cực cay.
 
 
Để làm nên loại nước sốt “linh hồn” cho món Hàn Quốc này, người ta dùng tất cả những loại ớt cay nhất thế giới cùng công thức bí truyền, đủ khiến thực khách khóc ngon lành khi thưởng thức món này.
 
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Nam Kyung
 
Nếu bạn là một tín đồ ăn cay chính gốc, hãy thử sức với 5 món Hàn Quốc cay ngon tuyệt ở những điểm đến mà dendau.vn giới thiệu cho bạn nhé!
 
 Chuyên gia đánh giá ẩm thực của dendau.vn
Minh canary
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!