Những vật dụng cần thiết khi đi du lịch sắp đi vào quên lãng!

Trang Pham 01 13, 2015 Lượt xem: 1268

Khi công nghệ còn chưa phát triển như hiện nay, mỗi khi đi du lịch bạn không thể nào thiếu những thứ như: bưu thiếp, bản đồ giấy, cẩm nang du lích, đồng hồ báo thức...  Theo thời gian, những vật dụng này dần đi vào quên lãng!

Bưu thiếp du lịch

Đối với những ai từng du lịch qua nhiều quốc gia, vùng miền chắc hẳn đã từng ít nhất một lần lướt qua những tấm bưu thiếp du lịch hoặc đã từng mua những tấm bưu thiếp có in hình địa danh nơi mình đi qua. Những tấm bưu thiếp này được dùng làm quà lưu niệm kèm theo những dòng chữ nhắn gửi cho người nhận, một trong những lời nhắn "kinh điển" được ghi trên bưu thiếp chính là: "Ước gì bạn cũng có mặt ở đây".

Ngày nay, bưu thiếp du lịch đã bị chiếm lĩnh bởi công nghê, không còn nhiều người gửi bưu thiếp về nhà như một hình thức liên lạc hay làm quà lưu niệm nữa. Thay vào đó, họ sẽ nhắn tin, gọi điện trực tiếp cho bạn bè và người thân.

Cẩm nang du lịch

Trước đây, để tìm hiểu một địa điểm du lịch bạn sắp ghé thăm, cẩm nang du lịch là "kho báu" thông tin giúp bạn nắm rõ về đường đia, nơi tham quan, địa điểm ăn uống đặc sắc của địa điểm đó. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, những cuốn cẩm nang bằng giấy đang dần bị du khách thờ ơ. Phần lớn mọi người thường kiểm tra các thông tin cần thiết về điểm đến tham quan trên mạng qua điện thoại hơn là cầm khư khư trong tay một cuốn sách tới mọi nơi.

Bản đồ giấy

Bản đồ giấy xuất hiện nhiều nhất trong ba lô của những bạn du lịch bụi, đối với họ đây là "thổ địa" bỏ túi cho những chuyến đi phượt dài ngày. Ngoài ra, bản đồ giấy khá tiện lợi và dễ sử dụng. Ngày nay mọi người thường sử dụng định vị toàn cầu trên điện thoại để tìm đường đi. Hình thức mới này được đánh giá là vừa tiện dụng, vừa gọn gàng. 

Máy ảnh

Chụp ảnh là nhu cầu thiết yêu của du khách khi tới một điểm nào đó để tham quan. Tuy vậy ngày nay, ngoại trừ những thợ ảnh chuyên nghiệp hay những người làm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, du khách khi đi chơi thường ít đem theo máy ảnh vì lý do cồng kềnh. Thay vào đó, họ sẽ chụp ảnh từ điện thoại cảm ứng và đăng tải lên các trang mạng xã hội để "khoe" với bạn bè  

Đối với nhiều người những đồ vật này vẫn còn mang đến nhiều lợi ích đặc biệt là những lúc cần thiết, đặc biệt là những lúc công nghệ không thể giúp ích được.

Trang Phạm (tổng hợp)

   

8Share Việt Nam là cộng đồng chia sẻ và nhận thưởng lớn nhất Việt Nam với gần 100.000 thành viên.

Bạn sẽ tích lũy được tiền thưởng khi chia sẻ những tin “cực chất” trên 8Share thông qua mạng xã hội. Chia sẻ tin hay, nhận ngay phần thưởng tại 8share.vn nhé!
 
Thể loại

Đăng ký nhận ưu đãi

1900 588 888 Hoặc Chat
Để đăng ký thẻ d’Spot, bạn cần đăng nhập
Đăng nhập
Chưa có tài khoản
  • Bạn là chưa có tài khoản thành viên tại dendau.vn? Vui lòng bỏ ra ít phút để đăng ký và trải nghiệm những tiện ích, quyền lợi hấp dẫn cùng dendau.vn
  • Đăng ký ngay!